AFC Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 10/2 tới 7/11 năm 2020. Có tổng cộng 36 đội bóng tham dự giải (tính cả vòng loại là 48). Tuy nhiên, sẽ chỉ có 1 đội giành được ngôi vô địch. Đây là lần thứ 17 giải được tổ chức.

Ở AFC Cup 2020, các đội bóng sẽ được chia ra làm 2 vùng chính là Tây Á và Đông Á. Các đội bóng ở các vùng này sẽ thi đấu riêng để tìm ra mỗi bên 1 đại diện duy nhất lọt vào trận chung kết.

Riêng khu vực Đông Á được chia ra làm các bảng khác nhau gồm 2 khu vực: Đông Nam Á và Liên khu vực, trong đó Đông Nam Á nhiều đội tham dự nhưng chỉ tranh 1 suất duy nhất vào bán kết. Chính vì thế, các đội thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu nhiều hơn các đội khách tới 4 trận.

TP.HCM và Than Quảng Ninh là 2 đại diện của Việt Nam ở giải này. Trong đó, TP.HCM sẽ gặp Hougang United (Singapore),  Lao Toyota (Lào) và Yangon United (Myanmar) ở bảng F. Trong khi đó, Than Quảng Ninh gặp Ceres Negros (Philippines), Bali United (Indonesia) và  Svay Rieng (Campuchia) ở bảng G.

Với việc chỉ lấy 1 đội nhất bảng và 1 trong 3 đội nhì bảng xuất sắc nhất vào vòng trong, cơ hội của các đội bị hạn chế khá nhiều. Riêng Than Quảng Ninh sẽ phải gặp 2 ‘đại gia’ khu vực là Ceres Negros và Bali United. Nhà đương kim vô địch Philippines là đội bóng luôn đi sâu tại AFC Cup, còn Bali là nhà đương kim vô địch Indonesia với lực lượng rất hùng hậu.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2020 (cập nhật liên tục):