Không phải Maranon, cầu thủ lập hat-trick giúp Ceres Negros đánh bại Bình Dương 3-1 ngay trên sân Gò Đậu tối ngày 11/3 ở AFC Cup 2019, mà thủ môn Bùi Tấn Trường của chủ nhà mới là cầu thủ nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông từ ngoài sân cho đến trong phòng họp báo.

HLV Trần Minh Chiến đương nhiên cũng có cảm xúc không thể vui nổi khi đội nhà thua 1-3 ngay trên sân Gò Đậu. “Ở bàn thua đầu tiên của chúng tôi, sau trận tôi có nghe Tấn Trường nói rằng cậu ấy tưởng tình huống đó trọng tài đã thổi việt vị. Tấn Trường nói đã giữ bóng lại, bị cầu thủ đối phương cướp bóng và ghi bàn.

Còn hai bàn tiếp theo, rõ ràng Tấn Trường đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trước trận đấu, tôi có dặn Tấn Trường rằng đối đầu với đội bóng này cần làm chủ được khu vực 5m50. Nhưng trận này Tấn Trường chơi dưới phong độ. Tôi sẽ tính toán lại vị trí của Tấn Trường thời gian tới”, HLV Trần Minh Chiến chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu.

Trong khi đó, HLV Risto Vidakovic của Ceres Negros thì cho rằng thủ môn của Bình Dương chơi tốt. “Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng hôm nay cậu ấy bắt cũng rất tốt. Tôi cũng không rõ bàn thắng đầu tiên diễn ra như thế nào. May mắn cũng là một phần trong bóng đá”.

Trận thua này khiến cơ hội giành vé đi tiếp của Bình Dương hẹp dần. Bảng đấu 4 đội chỉ lấy đội đầu bảng đi tiếp. Ceres Negros đã có 6 điểm với 2 chiến thắng, còn Bình Dương chỉ có 1 điểm cùng một trận hòa và một trận thua. Persija Jakarta đã có 4 điểm sau khi thắng Shan United của Myanmar.