Trong trận ra quân mùa giải 2019/20, Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký nhưng ngồi dự bị đến hết trận và không được vào sân. Ở trận đấu này, Sint Truidense đã bất ngờ để thua Royal Excel Mouscron với tỉ số 0-1 trên sân nhà.

Kể từ này đến Bỉ, tiền đạo xứ Nghệ mới thi đấu 60 phút trong các trận giao hữu tiền mùa giải của Sint Truidense. Dù còn những hạn chế về mặt chuyên môn, Công Phượng cho thấy nỗ lực cao độ trong những buổi tập và sự khiêm tốn, hòa đồng với đồng đội mới.

Chính vì thế, truyền thông Bỉ đánh giá rất cao Công Phượng. Tờ Nieuwsblad (Bỉ) khen ngợi cầu thủ đến từ Việt Nam: "Công Phượng luôn giữ được sự bình tĩnh. Cậu ấy thoát ra được cuộc sống của một ngôi sao tại Việt Nam và bình thản đón nhận việc trở thành một người "vô danh" trên những con phố Sint Truidense".

Chưa ra sân, Công Phượng đã ghi bàn với truyền thông Bỉ

Công Phượng tạo ra sức hút rất lớn khi đến Bỉ

Tờ báo này phân tích thêm: "Bạn có thể thấy Công Phượng đang ngày một tốt hơn. Cậu ấy gia nhập đội bóng khá muộn nên cần thêm thời gian để đạt trạng thái thể lực tốt nhất. HLV Marc Brys sẽ cố gắng giúp đỡ cậu ấy. Công Phượng là một ngôi sao tại Việt Nam nhưng tại châu Âu không phải cũng biết cậu ấy".

Tờ Nieuwsblad còn đưa ra con số thống kê để nói lên sức hút lớn của Công Phượng. Cụ thể, đầu tháng 7, số lượt thích trên Facebook của STVV là 30.000 và số lượt theo dõi trên Instagram của STVV là 6.000. Sau khi Công Phượng chính thức ra mắt tại nước Bỉ vào ngày 17/7, đến nay số lượt theo dõi trên hai nền tảng trên đều tăng gấp đôi, cụ thể số lượt like trên Facebook tăng lên 70.000 còn số lượt theo dõi trên Instagram đã tăng lên 12.000.

Ngoài ra, đã có hơn 50 CĐV Việt Nam đã lặn lội từ Đức sang Bỉ để theo dõi trận đá tập giữa Sint-Truidense VV với Lommel United ngày 27/7 vừa qua.