Sint-Truidense đã mua sắm rất nhiều trước thềm mùa giải mới, trong đó có tân binh đến từ Việt Nam mang tên Nguyễn Công Phượng. Thế nhưng, đội bóng này lại thất bại trước đội bóng được đánh giá yếu hơn ở vòng 1 Giải VĐQG Bỉ. Trận đấu này Công Phượng được đăng ký thi đấu nhưng không ra sân.

Chính thất bại trước Mouscron Peruwelz khiến cho tham vọng của Sint-Truidense bị đặt dấu hỏi lớn và họ đang lên kế hoạch để gấp rút bổ sung lực lượng.

HLV Marc Brys chia sẻ: "Chúng ta không nên thất vọng về cách chơi bóng của mình, nhưng chúng ta không nên quên nó quá nhanh vì trận đấu này, Mouscron kiểm soát bóng nhiều hơn.

Tôi vẫn đang tính mua thêm từ bốn đến năm cầu thủ mới. Hai tiền vệ trong tuần này và sau đó là một trung vệ khác, một cầu thủ chạy cánh và một tiền đạo".

Sint-Truidense mua thêm tiền đạo, cơ hội nào cho Công Phượng?

Công Phượng đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính

Với kế hoạch vị này, Công Phượng sẽ có thể có thêm ít nhất một đối thủ cạnh tranh mới. Hiện tại, hàng công của Sint-Truiden đang rất chật chội với 6 cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí này.

Công Phượng vẫn chưa thể hiện được nhiều. Bởi vậy, nếu HLV Marc Brys mua thêm tiền đạo, khả năng Phượng ra sân ngày càng khó khăn. Nếu không thể cạnh tranh được vị trí của mình, tiền đạo gốc xứ Nghệ có thể lại rơi vào viễn cảnh như ở Nhật Bản, Hàn Quốc trước đó.

Sint-Truidense sẽ làm khách trước Club Brugge trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 giải vô địch quốc gia Bỉ 2019/20 diễn ra lúc 1h30 ngày 3/8 (theo giờ VN).