Công Phượng đã di chuyển một khoảng thời gian dài để đến được đại bản doanh CLB Sint Truiden VV. Không có hình ảnh kiểm tra y tế hay ra mắt tại phòng lãnh đạo đội bóng, Công Phượng xuất hiện với hình ảnh tươi cười cùng đồng đội trên sân tập.

Điều này cho thấy sự hòa nhập nhanh của chân sút ĐT Việt Nam với đội bóng mới. Thế nhưng, CĐV Việt Nam lập tức phát hiện ra sự thiếu chuyên nghiệp từ bức ảnh đầu tiên của Công Phượng ở Sint Truiden VV.

Cụ thể, trong hình ảnh được công bố, Công Phượng đã cười rất tươi cùng những đồng đội mới của mình. Tuy nhiên, hình ảnh cũng cho thấy Công Phượng và các đồng đội tại Sint-Truidense VV. mặc áo và quần có số không trùng nhau.

Theo đó, Công Phượng mặc áo số áo chính thức 15 của mình, nhưng quần lại mang số 8. Tương tự, một cầu thủ mang áo số 2 nhưng quần lại có số 77. Điều này đã khiến không ít người hâm mộ Việt Nam bày tỏ sự nghi vấn về tính chuyên nghiệp của Sint-Truidense VV...

Có thể hiểu rằng, sự thiếu trùng khớp trên áo đấu của Công Phượng chỉ là buổi tập luyện giới thiệu làm quen và đó cũng chỉ là những cầu thủ mới. Trong khi đó, đội hình chính đang tập trung và thi đấu giao hữu. Sau khi Công Phượng có buổi ra mắt đội bóng và bước vào tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới thì quần áo thi đấu hay quần áo tập sẽ được phát riêng theo quy định.