Theo đó, Vũ Văn Thanh sẽ tranh thủ thời gian chữa trị tại Seoul, Hàn Quốc để tới dự khán trận đấu của Incheon United, đội bóng mà đồng đội Nguyễn Công Phượng của anh đang thi đấu.

Đó là trận đấu đầu tiên của Công Phượng và các đồng đội tại K-League với cuộc tiếp đón Jeju United trên sân nhà. Cuộc đối đầu nói trên sẽ được diễn ra vào 14h ngày 2/3 theo giờ địa phương (khoảng 12h giờ Việt Nam).

Chia sẻ về điều này, Văn Thanh cho biết: "Không khí tại Hàn Quốc đang rất náo nhiệt trước K-League 2019 đang vô cùng náo nhiệt. Tôi cũng phải mất thời gian mới có được tấm vé vào sân vận động Incheon. Nghe nói đội bóng của Công Phượng đã bán được 20.000 vé.

Hiện tại tôi cũng háo hức không kém gì các CĐV của đội bóng này. Đặc biệt, khi đội chủ nhà còn sở hữu Công Phượng nữa. Tôi rất hy vọng người bạn của mình sẽ được ra sân và tỏa sáng."

Văn Thanh đang cùng Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới đang điều trị tích cực ở Hàn Quốc. Theo chia sẻ của hậu vệ này, những cầu thủ đều đã được điều trị và hiện tại chỉ chờ hồi phục.

Hồi tháng 11/2018 hậu vệ Vũ Văn Thanh đã được phẫu thuật thay dây chằng gối phải thành công. Thông tin từ Hàn Quốc cho hay, chấn thương của hậu vệ người gốc Hải Dương tiến triển tốt và anh bắt đầu chuyển sang giai đoạn luyện tập phục hồi.

Dự kiến, Văn Thanh sẽ trở lại sân cỏ vào khoảng tháng 5. Thời điểm đó V-League đã đi qua khoảng 1/4 chặng đường, và nhiều khả năng, hậu vệ sinh năm 1996 sẽ chỉ được sủ dụng ở giai đoạn 2.