Ngày hôm qua, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức buổi họp để đưa ra kế hoạch cho vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á vào đầu năm sau. Cuộc họp này có đầy đủ các lãnh đạo chủ chốt của FAT và tân HLV Nishino.

Trong bản báo cao của mình, tân HLV đội tuyển Thái Lan đưa ra mục tiêu đầu tiên mà ông hướng tới sẽ là đánh bại Việt Nam trong cuộc chiến ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới. Về lâu dài, FAT giao nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino và GĐKT Carles Romagosa phải đưa Thái Lan vươn lên tầm châu lục.

Mục tiêu đầu tiên của tân HLV Thái Lan: Vượt Việt Nam

"Tôi nghĩ rằng đội tuyển Thái Lan có thể đạt đến đẳng cấp thế giới trong tương lai. Tôi sẽ làm việc tối đa, để bằng mọi cách giúp đội tuyển Thái Lan bước lên đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, mục tiêu đầu tiên của tôi là đánh bại Việt Nam và đưa đội tuyển Thái Lan trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á". - Ông Akira Nishino tuyên bố.

Trong bảng xếp hạng do FIFA công bố tháng 6 vừa qua, Thái Lan đã rơi từ hạng 114 xuống 116 thế giới và họ vẫn đứng thứ 2 Đông Nam Á sau Việt Nam. Vì vậy mục tiêu này được xem là vừa sức với tân HLV đội tuyển xứ chùa vàng.

Kết quả bốc thăm vòng 2 vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan nằm cùng bảng G với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE. Theo lịch, trận đấu đầu tiên giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/9 tới.