Sự bùng phát của COVID-19 tại châu Âu khiến mọi hoạt động bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bóng đá cũng không ngoại lệ. Sau Serie A, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, Ngoại hạng Anh… tới lượt Champions League và Europa League cũng bị hoãn.

Cụ thể: 4 trận lượt về vòng 1/8 Champions League và các trận đấu thuộc lượt về vòng 1/8 Europa League 2019/20 dự kiến diễn ra vào giữa tuần sau sẽ bị hoãn lại. Ngoài ra, buổi lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 cũng bị hoãn.

Quyết định trên đến sau cuộc họp của UEFA vào hôm nay (13/3). Vào thứ Ba tuần tới (17/3), các quan chức của UEFA sẽ họp trực tuyến với đại diện của 55 Liên đoàn thành viên. Mục đích của cuộc họp không ngoài việc tìm ra giải pháp cho các trận đấu bị hoãn. Cuộc họp này cũng sẽ đề cập tới khả năng hoãn vòng chung kết EURO 2020 và sẽ tổ chức bù vào Hè 2021.

Trong trường hợp vòng chung kết EURO 2020 bị hoãn, các giải VĐQG nhiều khả năng sẽ kéo dài đến mùa Hè thay vì hủy kết quả. Hiện tại, đã có một số đề xuất về việc hủy kết quả toàn bộ mùa giải 2019/20 của Ngoại hạng Anh và Bundesliga.

Serie A và Premier League đã có những cầu thủ dương tính với COVID-19. Đó là các trường hợp của Daniele Rugani (Juventus), Daniele Rugani (Sampdoria) và Callum Huddson-Odoi (Chelsea). Leicester cũng có 3 cầu thủ bị nghi nhiễm COVID-19 còn hậu vệ Benjamin Mendy (Man City) phải cách ly khi gia đình có người nghi nhiễm virus này.