Dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu ở thời điểm hiện tại vẫn đang là tiền đạo Ciro Immobile của Lazio với 27 bàn thắng sau 26 trận tại Serie A. Robert Lewandowski của Bayern Munich xếp thứ 2 với 25 bàn thắng sau 23 trận ở Bundesliga cho Bayern Munich.

Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Timo Werner (21 bàn, RB Leipzig), Erling Haaland (25 bàn, Salzburg/Dortmund). Haaland có nhiều bàn thắng hơn nhưng điểm hệ số khi anh còn khoác áo Salzburg tại giải VĐQG Bỉ lại thấp hơn.

Cristiano Ronaldo với 21 bàn thắng ghi được cho Juventus tại Serie A hiện đang xếp thứ 5 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu. Tuy nhiên, trong danh sách những cầu thủ sở hữu nhiều pha dứt điểm trúng đích nhất từ đầu mùa, CR7 chỉ xếp sau 2 người.

Lewandowski của Bayern Munich là cầu thủ sở hữu nhiều pha dứt điểm trúng đích nhất (55 cú sút). Lionel Messi xếp thứ hai với 53 cú sút trúng khung thành, Ronaldo xếp thứ ba với 52 pha dứt điểm không đi ra ngoài.

Với 50 pha dứt điểm trúng đích, Ciro Immobilie xếp thứ 4 trong danh sách này. Tiền đạo của Lazio là cầu thủ đạt hiệu suất chuyển hóa thành bàn thắng cao nhất khi chỉ cần chưa tới 2 pha dứt điểm trúng khung thành anh đã có 1 bàn thắng (54%).

Top 5 cầu thủ sút trúng khung thành nhiều nhất châu Âu

1. Robert Lewandowski - 55 pha dứt điểm (Bayern Munich)

2. Lionel Messi - 53 pha dứt điểm (Barcelona)

3. Cristiano Ronaldo - 52 pha dứt điểm (Juventus)

4. Ciro Immobilie - 50 pha dứt điểm (Lazio)

5. Kylian Mbappe - 49 pha dứt điểm (PSG)

BẢNG XẾP HẠNG CHIẾC GIÀY VÀNG CHÂU ÂU 2019/20

Top 5 cầu thủ sút trúng khung thành nhiều nhất châu Âu: Ronaldo xếp thứ 3

>>>Bảng xếp hạng chiếc giày vàng châu Âu trực tuyến<<<