Theo thống kê mới công bố của Football Observatory, MU là CLB dứt điểm hiệu quả nhất châu Âu kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer trở thành HLV trưởng tạm quyền. Cụ thể, các chân sút của Quỷ đỏ đạt tỷ lệ dứt điểm chính xác lên tới 48.6%, cao hơn cả Barcelona (48.3%) hay Dortmund (46.3%).

Sự hiệu quả trong dứt điểm thể hiện ở tỷ lệ phần trăm số pha dứt điểm trúng đích trên tổng số pha dứt điểm. Nửa đỏ thành Manchester sở hữu 186 pha dứt điểm trúng khung thành đối phương/383 pha dứt điểm tổng cộng, đạt hiệu suất 48.6%. Tỷ lệ này tương đương với cứ 2 pha dứt điểm thì các học trò của Solsa lại tạo ra 1 pha dứt điểm trúng đích.

Với hàng công mạnh của mình, Barcelona thực hiện tới 393 pha dứt điểm và 190 trong số đó đi trúng đích, đạt hiệu suất 48.3%. PSG thậm chí thực hiện tới 411 pha dứt điểm nhưng chỉ 185 số đó đi trúng đích và đạt hiệu suất 45%.

Sự kém hiệu quả trong khâu dứt điểm cũng giải thích vì sao PSG lại bị MU loại khỏi Champions League bởi Luật Bàn thắng sân khách. Ở trận lượt về vòng 1/8, Klyan Mbappe và các đồng đội 12 lần ‘bắn phá’ khung thành của Quỷ đỏ nhưng chỉ 4 trong số đó đi trúng đích. Ngược lại, các học trò của HLV Solskjaer chỉ tung ra vỏn vẹn 5 pha dứt điểm nhưng 4 trúng khung thành và ghi được 3 bàn thắng.

Top 10 CLB dứt điểm hiệu quả nhất châu Âu (theo Football Observatory)

MU-Solskjaer dứt điểm hiệu quả nhất châu Âu
Top 10 CLB dứt điểm hiệu quả nhất châu Âu: MU-Solskjaer là số 1.