Theo lịch dự kiến, rạng sáng 18/3 tới Champions League sẽ diễn ra hai trận đấu thuộc khuôn khổ lượt về vòng 1/8 giữa Man City vs Real Madrid và Juventus vs Lyon. Marca đưa tin, vì ảnh hưởng của virus corona (Covid-19), hai cuộc so tài này đã chính thức phải tạm hoãn.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã hoãn hai trận đấu ở lượt đi vòng 1/8 Europa League dự kiến diễn ra vào rạng sáng 13/3 giữa Inter Milan vs Getafe và Sevilla vs AS Roma. Hiện tại, UEFA vẫn chưa quyết định thời điểm chính thức diễn ra các trận đá lại.

Hồi đầu tuần, giải VĐQG Italia (Serie A) thông báo hoãn đến ngày 3/4. Italia đang là tâm điểm của dịch Covid-19 tại châu Âu. Hôm qua, đến lượt ban tổ chức giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) phải tạm ngưng giải đấu trong vòng ít nhất 2 tuần.

Independent cho biết, cuộc họp mới đây của các lãnh đạo UEFA đã bàn tới cả giải pháp hoãn vòng chung kết EURO 2020 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Việc các giải đấu như La Liga, Serie A hay Champions League bị hoãn ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của các đội tuyển dự EURO.

Theo lịch thi đấu thống nhất từ trước, trận khai mạc EURO 2020 diễn ra trên Olimpico (Rome) giữa chủ nhà Italia vs Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12/6. Rõ ràng sẽ không có nhiều thời gian cho các đội tuyển chuẩn bị nếu các giải đấu cấp CLB không thể kết thúc theo dự kiến vào đầu và giữa tháng 5.