Barcelona sẽ có cuộc tái ngộ với Lyon ở lượt về vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu trên sân Nou Camp tới đây. Với kết quả 0-0 ở trận lượt đi, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong trận đấu sắp tới tại Catalan.

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng HLV trưởng của Barca, Ernesto Valverde lại không cho đó là lợi thế. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng những tấm gương bị loại ngay ở vòng này như Real Madrid hay PSG khiến họ không thể coi thường đối thủ.

"Vòng đấu loại trực tiếp luôn diễn ra rất khó lường. Những Real Madrid và PSG bị loại khỏi Champions League sớm thế này thì điều đó quan trọng, bởi nó cho thấy những điều bất ngờ có thể xảy ra.

Chúng tôi cần phải để mắt đến mọi thứ. Thực tế  những đội bóng lớn như vậy đã ra khỏi cuộc chơi thì có nghĩa là chúng tôi phải cẩn thận, nếu không muốn tơi vào tình cảnh tương tự.

Lyon sẽ đến đây với đội hình mạnh nhất. Họ có những cầu thủ rất nhanh và nguy hiểm ở hàng tiền đạo. Đội bóng này cũng biết tầm quan trọng của việc có được bàn thắng vào ngày mai, nên Barca cần làm mọi cách để ngăn cản điều này", HLV Valverde cho hay.