Sau khi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup và Quả bóng vàng Việt Nam 2018, Quang Hải đã nhận được những cơn mưa lời khen từ truyền thông trong nước đến quốc tế.

Trong danh sách đề cử 24 cầu thủ cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018, Quang Hải cũng góp mặt cùng với những siêu sao hàng đầu châu lục như Son Heung-min (Tottenham, Hàn Quốc), Neil Etheridge (Cardiff City, Philippines) hay Makoto Hasebe (Eintracht Frankfurt, Nhật Bản).

Tờ Sina của Trung Quốc tin rằng, Quang Hải sẽ tỏa sáng tại Asian Cup 2019. Tờ báo này gọi Quang Hải là Son Heung-min mới và khẳng định, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đủ sức thi đấu tại châu Âu. "Nếu thi đấu tốt tại Asian Cup 2019, Quang Hải sẽ được nhiều tuyển trạch viên châu Âu chú ý. Cầu thủ của Hà Nội FC có thể phát triển ngang tầm Son Heung-min của Tottenham", Sina viết.

Việc Sina so sánh Quang Hải với Son Heung-min nhận được nhiều sự chú ý của dư luận Hàn Quốc. Tờ Korea Herald mới đây đã có bài viết để bác bỏ nhận định của Sina: "Quang Hải là một cầu thủ xuất sắc của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt tới đẳng cấp của Son Heung-min, tỏa sáng tại Ngoại hạng Anh và World Cup là điều rất khó với tiền vệ của Hà Nội FC.

Son Heung-min đã 3 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á do Titan Sports trao tặng (2014, 2015, 2017). Vì vậy Quang Hải chưa thể so sánh được với ngôi sao đang thi đấu cho Tottenham".

Thực tế, Quang Hải và Son Heung-min đã có cơ hội đối đầu tại ASIAD 18. Ở trận bán kết bóng đá nam đại hội thể thao châu Á 2018, ĐT Hàn Quốc của Son Heung-min đã vượt qua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-1.