Không chỉ dự đoán rằng Việt Nam sẽ vượt qua tứ kết, trang Ball Toro còn chỉ ra lý do để tin vào hành trình kỳ diệu, giành chức vô địch Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam. 

Tiêu đề bài viết trên trang Ball Toro đã sớm lý giải nguyên nhân: "Việt Nam có làm được điều kỳ diệu giống Bồ Đào Nha hay không?". Đúng, đó là Bồ Đào Nha của năm 2016, khi Ronaldo và các đồng đội suýt bị loại ở vòng bảng EURO nhưng cuối cùng đã đánh bại chủ nhà Pháp ở trận chung kết để lên đỉnh châu Âu.

Ball Toro phân tích: "ĐT Việt Nam đã tiến vào vòng tứ kết Asian Cup 2019 theo cách không thể bất ngờ hơn. Thi đấu khá tệ ở vòng bảng và bị nghi ngờ sẽ sớm bị loại nhưng họ đã có bước đột phá lớn để tiến vào vòng knock-out. Phép màu đã đến với ĐT Việt Nam và chặng đường họ đang đi rất giống với Bồ Đào Nha tại EURO 2016". 

Tuy nhiên, Ball Toro cũng không quên cảnh báo ĐT Việt Nam rằng, đối thủ Nhật Bản ở tứ kết rất mạnh. May mắn chỉ xuất hiện với những người biết cách nắm bắt cơ hội. Cùng chờ xem liệu đội tuyển Việt Nam có thể viết tiếp câu chuyện cổ tích ở Asian Cup 2019 vào lúc 20h00 tối mai, 24/1, ở trận tứ kết gặp Nhật Bản.