Thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo là không phải bàn cãi. Năm 2018 giành được ngôi Á quân U23 châu Á, lọt vào top 4 đội ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018. Mới đây nhất là tứ kết Asian Cup 2019.

Nhiều người đang lo ngại HLV Park Hang Seo sẽ sớm chia tay đội tuyển Việt Nam để trở về quê nhà trong bối cảnh Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ thay HLV trưởng mới sau thất bại Asian Cup. Trong khi đó, lãnh đạo VFF cho rằng hợp đồng giữa thầy Park vs với VFF vẫn còn 1 năm nên không có gì phải vội vàng. Hai bên sẽ ngồi lại đàm phán trước khi hợp đồng đáo hạn khoảng 3 tháng.

Là một người từng sang Hàn Quốc đưa HLV Park Hang Seo về Việt Nam bất chấp sự chỉ trích của người hâm mộ khi đó, bầu Đức muốn VFF gia hạn hợp đồng với thầy Park ngay lập tức. Bầu Đức là người vẫn đang trả lương khoảng 700 triệu/tháng cho HLV Park thay cho VFF nhưng ông khẳng định rằng mình không có quyền giữ thầy Park ở lại.

Cựu phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính chia sẻ: "Sau những thành công của bóng đá Việt Nam, tôi nghĩ cần sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Một HLV thành công trong nhiều giải liên tục thì năng lực không cần bàn cãi. Người hâm mộ cả nước đều nhận thấy được và ghi nhận rồi.

Vậy tại sao chúng ta không sớm gia hạn hợp đồng để giữ chân người tài? Phải làm nhanh việc này. Nhưng tôi không có quyền hạn gì sau khi nghỉ ở VFF. Tôi lấy danh nghĩa gì để có thể làm chuyện này. Khó lắm. Nên VFF phải quyết định việc này.

Về chuyện trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo, tôi nghĩ sau những gì ông Park làm được thì không khó đâu. Mọi người đều sẵn sàng thay VFF trả cho ông Park chứ không riêng tôi.

Tôi góp ý dưới góc độ một người làm bóng đá, còn mọi chuyện phải do VFF. Nhưng đừng để mất người tài rồi nuối tiếc. Bản thân ông Park nếu được đề nghị gia hạn thì tôi nghĩ dễ thôi, việc này không phứt tạp. Vì ông Park nhiều lần tâm sự quý mến Việt Nam, muốn gắn bó lâu dài khi chính Việt Nam cũng mang đến cho ông Park sự thành công và niềm hạnh phúc trong công việc", bầu Đức phát biểu trên Saostar.

HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam sau hành trình Asian Cup 2019. Sắp tới, vị chiến lược gia 60 tuổi này cùng cộng sự của mình sẽ có khoảng thời gian ngắn nghỉ phép về thăm gia đình.