Cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã chính thức khép lại. Theo đó, đã có 296.159 lượt bình chọn xuất hiện trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Và kết quả cuối cùng, Công Phượng đã là chủ nhân của Bàn thắng đẹp nhất cùng 217.698 bình chọn. Cầu thủ xếp thứ hai trong danh sách bình chọn là tiền đạo Mirlan Murzaev của Kyrgyzstan chỉ giành được 59.519 lượt vote. Với pha sút phạt đẳng cấp giúp Jordan xé lưới Việt Nam, tiền vệ Baha Abdelrahman về thứ ba trong cuộc bình chọn này với 13.029 vote.

Bàn thắng của Công Phượng giúp Việt Nam gỡ hòa 1-1 ở trận gặp Jordan hôm 20/1. Xuất phát từ tình huống phối hợp bên cánh phải, Trọng Hoàng đưa ra đường chuyền sệt có độ xoáy rất cao. Công Phương thoát xuống phá bẫy việt vị và đệm lòng một chạm chuẩn xác, làm sân vân động Al Maktoum như nổ tung. Trận đấu được đưa về thế cân bằng trước khi ĐT Việt Nam bản lĩnh hơn ở loạt đá phạt đền cân não.

Công Phượng đã trở thành cầu thủ thứ 2 của Việt Nam nhận danh hiệu bàn thắng đẹp nhất lượt đấu Asian Cup 2019. Trước đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã làm điều tương tự khi cú đá phạt vào lưới Yemen của tiền vệ sinh năm 1997 được bình chọn là pha ghi bàn ấn tượng nhất vòng bảng.