Khi được hỏi về bóng đá Nhật Bản, tiền đạo Công Phượng cho biết: "Đây là một môi trường bóng đá rất tốt. Tôi rất muốn trở lại thi đấu tại Nhật Bản nếu có cơ hội. Tuy nhiên, điều này tôi không thể tự quyết định một mình.

Bóng đá Nhật Bản đã và đang phát triển vượt bậc. Họ có lợi thế về mặt con người và cả lịch sử đối đầu với Việt Nam. Tôi mong rằng kinh nghiệm có được của mình trong thời gian chơi bóng tại Nhật Bản sẽ giúp được ĐT Việt Nam ở trận tới".

Nguyễn Công Phượng từng có quãng thời gian sang Nhật thi đấu vào năm 2016 trong màu áo CLB Mito Hollyhock ở J.League 2. Đây là quãng thời gian không mấy tốt đẹp cho cầu thủ gốc Nghệ An khi anh chỉ có vỏn vẹn 80 phút ra sân sau 5 trận đấu. Thậm chí, anh còn dính chấn thương trong thời gian này.

Nói về trận tứ kết Asian Cup sắp tới, Công Phượng bày tỏ sự tự tin khi ĐT Việt Nam đang có phong độ cao. Dù rằng, bên kia chiến tuyến là một Nhật Bản với dàn hảo thủ đang chinh chiến ở những giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

"Chúng tôi đã vào được tới tứ kết Asian Cup 2019, đó là điều thật sự đặc biệt. Dù vậy, ĐT Việt Nam vẫn chưa muốn dừng lại. Tất cả mọi cầu thủ đều sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo và sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Tất nhiên, điều này không hề dễ dàng khi ĐT Việt Nam phải chạm trái một Nhật Bản thật sự mạnh. Chúng tôi chỉ biết chuẩn bị tahatj kỹ lượng cho cuộc đấu này. Mong rằng, kết quả sẽ được như ý muốn", Công Phượng cho hay.