Thái Lan khởi đầu bằng trận thua đậm 1-4 trước Ấn Độ nhưng họ đã trở lại mạnh mẽ sau khi sai thải HLV Milovan Rajevac. "Voi chiến" đánh bại Bahrai và cầm hòa UAE qua đó tự quyết bằng tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với ngôi nhì bảng A.

Tuy nhiên, Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 bởi họ sẽ đối đầu với Trung Quốc của nhà cầm quân lão làng Marcello Lippi tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Trung Quốc chỉ thua 0-2 trước Hàn Quốc ở lượt trận cuối bảng C, còn lại họ thi đấu đầy thuyết phục trước Kyrgyzstan và Philippines.

Một đại diện nữa của Đông Nam Á là Philippines được kỳ vọng cao bởi dưới sự dẫn dắt của HLV tên tuổi thế giới Sven-Goran Eriksson. Nhưng do rơi vào bảng đấu gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Kyrgyzstan nên Philippines không thể tạo nên bất ngờ.

Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, Philippines đã thua Kyrgyzstan với tỷ số 1-3 qua đó phải xách hành lý về nước sớm sau chuỗi 3 trận toàn thua tại vòng bảng. Đoàn quân của HLV Sven-Goran Eriksson chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất vào lưới Kyrgyzstan.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng đã vấp phải đối thủ khá kiên cường ở lượt trận cuối cùng vòng bảng D là Yemen. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã để thua Iraq và Iran ở 2 lượt trận đầu tiên.

ĐT Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba, xếp sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain và Kyrgyzstan. Do đã có điểm số (3 điểm) hơn Palestine (2 điểm) nên chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò Park Hang-seo sẽ giành quyền vào vòng 1/8.