Trước thềm Asian Cup 2019, ĐT Iraq đã phải chia tay 2 trụ cột vì chấn thương là bộ đôi tiền đạo Mahdi Kamel và Justin Meram. Hai lão tướng Younis Mahmoud, Alaa Abdul-Zahra cũng xác nhận sẽ không đồng hành cùng ĐT Iraq tại chiến dịch chinh phục giải châu Á đầu năm 2019.

HLV Iraq, Katenec đã buộc phải mang đến UAE hàng công có tuổi đời rất trẻ gồm: Mohanad Ali (18 tuổi), Mohamed Dawood (18 tuổi), Alaa Abbas (21 tuổi) và Ayman Hussein (22 tuổi).

Yếu tố kinh nghiệm trở thành một hạn chế lớn nơi hàng công ĐT Iraq tại Asian Cup 2019. Chưa dừng lại ở đó, vào sáng 8/1, tờ Yaqein đã đăng tải một thông tin không vui dành cho các CĐV Iraq. Theo đó, tiền vệ Ali Husni cũng vừa dính một chấn thương trong buổi tập cùng các đồng đội và chắc chắn ngồi ngoài ở trận ra quân gặp ĐT Việt Nam.

Ali Husni là tiền vệ trụ cột trong sơ đồ chiến thuật của HLV Srecko Katanec. Anh chỉ có thể trở lại ở trận gặp Yemen, do đó sức mạnh của ĐT Iraq ở trận đấu với Việt Nam tối nay chắc chắn bị ảnh hưởng.

Vào lúc 20h30 tối nay, 8/1, trận đấu giữa Việt Nam vs Iraq thuộc bảng D Asian Cúp 2019 sẽ chính thức khởi tranh. Thoidai365.com sẽ tường thuật trực tiếp cuộc so tài này, mời các bạn đón xem.

Thông tin lực lượng Việt Nam vs Iraq:

Iraq: Mahdi Kamil, Justin Meram, Ali Husni (chấn thương); Fahad Talib, Amjad Radh (cấm thi đấu). 

Việt Nam: Đình Trọng (chấn thương); Văn Quyết, Anh Đức (không được triệu tập). 

Đội hình dự kiến:

Iraq: Hamed; Salim, Putros, Ali Faiz, Natiq, Rashid, Safaa, Resan, Humam, Bashar Rasan, Abdelraheem.

Việt Nam: Văn Lâm; Duy Mạnh, Ngọc Hải, Thành Chung, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Huy Hùng, Văn Đức, Quang Hải, Tiến Linh.