Chiến thắng nghẹt thở của ĐT Việt Nam trước Jordan qua đó điền tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019 giúp cho người hâm mộ Việt Nam vô cùng sung sướng. Khắp các ngả đường ở thủ đô Hà Nội đều ngập tràn các CĐV tràn ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển.

Cùng với không khí đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư chúc mừng gửi đội tuyển Việt Nam đồng thời gửi lời đồng viên tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo. Chưa hết, người đứng đầu Bộ VH, TT và DL đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển 1 tỷ đồng sau khi đoạt tấm vé vào tứ kết Asian Cup 2019.

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng trân trọng cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang Seo - người đã đưa bóng đá Việt Nam chinh phục đỉnh cao mới của bóng đá Châu lục, cảm ơn các thành viên trong Ban Huấn luyện, các cầu thủ vì sự cống hiến, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Bộ trưởng cũng tin tưởng, hi vọng Đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu tuyệt vời ngày hôm nay và mang theo hành trang là niềm tự hào dân tộc cùng sự tin yêu của người hâm mộ để chiến thắng trong những chặng đường tiếp theo.

Bên cạnh đó, VFF cũng thưởng cho đội tuyển 1,5 tỉ đồng. Ngoài ra một số doanh nghiệp về Địa ốc, ngân hàng công bố thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo 5 tỷ đồng. Trước đó sau khi vượt qua vòng bảng, VFF đã thưởng cho đội tuyển 2 tỉ đồng. Tổng cộng số tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam tính đến thời điểm 22h ngày 20/1 là 9,5 tỉ đồng. Số tiền thưởng cho đội tuyển chắc chắn vẫn còn tăng nữa, đặc biệt nếu Việt Nam lọt vào đến bán kết Asian Cup 2019.