Đội tuyển Việt Nam đã giành vé sớm nhất vào vòng Tứ kết Asian Cup 2019 khi đánh bại Jordan  ở trận cầu đầu tiên vòng 1/8. Đối thủ của Công Phượng và đồng đội sẽ là người chiến thắng trong cặp đấu Nhật Bản với Ả-rập-xê-út diễn ra vào tối qua (21/1). 

Và đúng như nhiều người dự đoán, Nhật Bản đã là những người giành chiến thắng trong trận cầu knock-out vòng 1/8. Đội bóng xứ Phù Tang đã thi đấu khá thực dụng trước một đối thủ mới dự World Cup để giành thắng lợi chung cuộc 1-0. 

Giành quyền vào chơi Tứ kết, tuyển Nhật Bản đã biết ngay rằng đối thủ sắp tới sẽ là tuyển Việt Nam. Nói về đối thủ sắp tới, HLV trưởng tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu đã có những sự "dè chừng" nhất định. Theo ông, Nhật Bản cần đề phòng lối chơi nhanh, chuyển trạng thái linh hoạt của "các chiến binh sao vàng" vì ông đã hiểu rõ về HLV Park Hang-seo. 

HLV Hajime Moriyasu nói: "Tôi biết tuyển Việt Nam mạnh về phòng ngự.  Những cầu thủ trong đội bóng ấy đặc biệt kiểm soát không gian tốt. HLV Park Hang Seo là chuyên gia về khía cạnh này. Nhưng hơn hết, Việt Nam không chỉ mạnh về phòng ngự, mà tấn công cũng rất nguy hiểm. Đội hình của họ có những cầu thủ giỏi, có thể tạo ra nguy hiểm cho chúng tôi. Vì thế, chúng tôi sẽ chú trọng đến phòng ngự trong trận tứ kết sắp tới".

"Tuyển Việt Nam có khả năng phản công rất tốt. Đội bóng này chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang phản công linh hoạt, chỉ với một vài đường chuyền. Họ sở hữu những ngôi sao tấn công có khả năng tạo đột biến cao. Nhật Bản cần có sự chuẩn bị tốt nhất nếu muốn mang về chiến thắng cho người hâm mộ.", HLV Nhật Bản thận trọng.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại Tứ kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 24/1 tới. Hiện tại sau một ngày nghỉ ngơi, hôm nay (21/1), toàn bộ đội tuyển Việt Nam đã quay trở lại luyện tập với tinh thần cao nhất để hướng tới mục tiêu mang về chiến thắng.