Hậu vệ Pouraliganji  chia sẻ: "So với tuyển Yemen, Việt Nam mạnh hơn rất nhiều nên gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi. Nếu các cầu thủ Việt Nam có thể hình tốt thì đã có thể vươn xa. Có thể họ sẽ có đẳng cấp tới trình độ của Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở trận đấu vừa qua, chúng tôi đã có 90 phút thi đấu khá tốt để kiểm soát thế trận. Tuy nhiên không hề dễ dàng trước Việt Nam".

Bên cạnh Pouraliganji, người đồng đội của anh là hậu vệ Ehsan Hajsafi ở tuyển Iran cũng có chung ý kiến. 

Ehsan Hajsafi cho hay: "Iran vất vả hơn rất nhiều trước Việt Nam. Ở một số thời điểm trong trận, họ thậm chí còn chơi ép sân. Nhưng dù sao, toàn đội đã có chiến thắng và cần phải tập trung hơn nữa cho trận Iraq tới đây".

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Iran ở lượt trận thứ hai bảng D vừa qua, đội bóng từ Tây Á cho thấy rõ đẳng cấp của đội tuyển đứng đầu châu Á lúc này. Dù đã rất nỗ lực nhưng tuyển Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-2 sau 90 phút thi đấu. 

Tuy không thể chiến thắng và chưa có được điểm số nào sau hai lượt trận nhưng tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Nếu có được chiến thắng đậm trước Yemen ở vòng đấu cuối, rất có thể đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ vượt qua vòng bảng nhờ lọt tốp những đội xếp thứ ba bảng đấu có thành tích tốt nhất.