Trả lời trước giới truyền thông, HLV trưởng Vital Borkelmans mở đầu bằng những lời nhận định về đội tuyển Việt Nam.

Nói về đoàn quân của HLV Park Hang-seo, HLV người Bỉ cho biết: "Tôi đã xem nhiều trận đấu của tuyển Việt Nam nên đã hiểu được cách chơi của đội bóng này. Tuy nhiên không thể chủ quan. Tôi đã nói với các học trò rằng hãy cứ luôn tập luyện tốt nhất. Tất cả đã chơi tốt và hãy giữ sự tự tin và đừng bận tâm đến những trận đấu trước đó".

"Việt Nam chơi bóng rất nhanh và thông minh nhưng nên nhớ chúng tôi lại có kỹ thuật và sự tự tin.  Tôi hy vọng đội sẽ giành chiến thắng và tiếp tục được ở lại Dubai, một nơi rất tuyệt vời".

Chia sẻ về chiến thuật cho trận đấu sắp tới, HLV Jordan luôn nhấn mạnh về bản thân chứ không thể hiện sự bận tâm quá nhiều tới Việt Nam. 

Ông nói: "Chúng tôi nhiều khả năng sẽ chơi theo một đấu pháp khác vì Việt Nam là một đội mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là mỗi cầu thủ đều phải chiến đấu hết mình. Trong suốt quãng làm việc vừa qua cùng toàn đội, các cầu thủ đã làm tôi rất ngạc nhiên. Họ đã giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ".

"Tôi đã xem rất nhiều băng ghi hình trận đấu, từng trận của Việt Nam".

"Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ trước trận đấu loại trực tiếp sắp tới. Tôi tin bên phía Việt Nam cũng vậy. Tôi đã nói với các học trò về tuyển Việt Nam là đội bóng tốc độ, mạnh và có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi lại tỏ ra không biết nhiều về đối thủ Việt Nam. Thế nhưng, đây là vòng loại trực tiếp nên tất cả đều sẵn sàng để chiến đấu", HLV Vital nói thêm.