Thua kém về mọi mặt song ĐT Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng với ĐT Nhật Bản, đặc biệt là trong 45 phút đầu tiên. ‘Samurai Xanh’ chỉ giành quyền vào bán kết Asian Cup 2019 nhờ sự ‘tỏa sáng’ của Công nghệ VAR. Thậm chí, nếu dứt điểm tốt hơn, Công Phượng hay Quang Hải đã có thể ghi bàn thắng.

Chứng kiến màn trình diễn của ĐT được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, HLV Hajime Moriyasu phải thừa nhận đó là một chiến thắng có phần may mắn của ông và các học trò.

“Điều quan trọng và trước tiên mà tôi muốn nói là Nhật Bản đã thắng và vào bán kết Asian Cup 2019. Tôi vui mừng vì các cầu đã không phải nhận bàn thua và qua đó, chúng tôi đi tiếp.  ĐT Việt Nam hôm nay thi đấu tốt và máu lửa. Điều đó khiến tôi vui mừng khi chúng tôi đánh bại họ.

Chúng tôi lẽ ra đã thắng thuyết phục hơn nếu tận dụng được các cơ hội có được. Nhưng tôi cũng đánh giá cao sự tập trung của các cầu thủ. Họ luôn vững vàng trong suốt thời gian chúng tôi chưa dẫn trước và chịu không ít áp lực từ phía ĐT Việt Nam. Những trận thắng vất vả như thế này sẽ giúp các cầu thủ có trải nghiệm tốt cho tương lai”, ông Moriyasu chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Đối thủ tiếp theo của ĐT Nhật Bản là đội giành chiến thắng trong trận tứ kết thứ hai giữa Trung Quốc vs Iran. Thoidai365.com tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của Asian Cup 2019. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!