Trước đó, HLV Park Hang Seo đã gửi danh sách sơ bộ 23 cầu thủ lên BTC Asian Cup 2019 theo đúng quy định. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn được thay đổi nhân sự và danh sách chính thức được chốt trước trận đấu mở màn 1 ngày và đó cũng là lý do thầy Park mang sang UAE với 24 cầu thủ.

Có mặt tại UAE từ trưa 4/1, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều tối cùng ngày. Tin vui cho HLV Park Hang Seo là các cầu thủ chấn thương như Trọng Hoàng, Văn Toàn đều đã bình phục và sẵn sàng ra sân thi đấu. Hơn nữa, các cầu thủ cũng đều đang có được thể trạng tốt nhất.

Chính vì thế, HLV Park Hang Seo sau khi cho học trò khởi động nhẹ làm quen với sân tập ở UAE đã lập tức chia đôi đội hình đấu chiến thuật. Do chỉ được đăng ký 20 cầu thủ và 3 thủ môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã để gương mặt không nằm trong kế hoạch tập luyện riêng.


Thanh Bình (số 28) là người phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam sớm

Quan sát cho thấy, 2 đội hình chia đối đấu đối kháng thì tiền đạo Đinh Thanh Bình phải tập luyện riêng với HLV thể lực Willander Fonseca, mặc dù cầu thủ này không chấn thương. Có lẽ, Thanh Bình sẽ là "của để dành" cho tương lai bóng đá Việt Nam nên thầy Park luôn yêu cầu học trò này phải tập luyện thật nghiêm túc.

Như vậy, Đinh Thanh Bình chính là cái tên cuối cùng sẽ phải nói lời chia tay Asian Cup 2019. Danh sách chính thức của ĐT Việt Nam sẽ được chốt vào ngày 7/1 trước trận mở màn gặp Iraq 1 ngày. Trước đó, Thanh Bình được HLV Park Hang Seo mang sang Qatar rồi UAE phòng trường hợp chấn thương phải thay người bất đắc dĩ.