ĐT Việt Nam được dự đoán sẽ là gặp nhiều khó khăn ở vòng tứ kết Asian Cup 2019 khi đối đầu với Nhật Bản. Tuy vậy, HLV Park Hang Seo vẫn tự tin cùng các học trò tạo nên bất ngờ. Nhận định về trận đấu gặp Nhật Bản, tiền đạo Ngân Văn Đại cho biết toàn đội đang rất tự tin.

"Trước trận tứ kết với đội tuyển Nhật Bản, toàn đội đang có tinh thần rất tốt. HLV trưởng Park Hang Seo đã cho đội nghỉ ngơi hoàn toàn trong ngày 21/1, và tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất với các cầu thủ vào lúc này để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới", Văn Đại chia sẻ với truyền thông ở buổi tập chiều 22/1.

Trước câu hỏi HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị như thế nào khi đã theo dõi Nhật Bản thi đấu ở vòng 1/8 trước Saudi Arabia, Ngân Văn Đại cho hay: "Thật sự với đội tuyển Việt Nam, trận đấu nào cũng rất quan trọng nên thầy Park cũng không nhắc nhở gì nhiều, chỉ dặn dò cầu thủ phải tự tin, quyết tâm. Với cá nhân tôi cũng như toàn đội, HLV Park Hang Seo không nói gì nhiều, thầy chỉ dặn dò đơn giản nhất là phải tự tin vào khả năng của chính bản thân mình".

Đánh giá về đối thủ Nhật Bản, chân sút thuộc biên chế của CLB Hà Nội chia sẻ: "Chắc chắn đội tuyển Nhật Bản sẽ chơi tấn công trong trận tứ kết, nên đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung, phòng ngự chắc chắn. Theo tôi, Nhật Bản là một đối thủ rất mạnh, có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu. Vì thế, đội tuyển Việt Nam phải chơi tập trung, cố gắng với hơn 100% sức lực".

Sau cùng, Văn Đại cho rằng mình ra sân hay không phụ thuộc vào HLV trưởng, nhưng có cơ hội sẽ phải đá hết mình và quan trọng là đội tuyển giành chiến thắng.

ĐT Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản thuộc vòng tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h00 ngày 24/1.