Quang Hải đã ghi dấu ấn đậm nét trong việc giúp Việt Nam đánh bại Yemen 2-0 mới đây (lượt cuối vòng bảng Asian Cup 2019 - bảng D). Anh là tác giả của siêu phẩm đá phạt giúp đại diện của khu vực Đông Nam Á mở toang cánh cửa chiến thắng Yemen cũng như vào vòng 1/8.

Chứng kiến những gì tuyển thủ đang đầu quân cho CLB Hà Nội làm được từ trước tới nay, HLV Steve Darby cho rằng anh nên sớm ‘xuất ngoại’. Giải đấu phù hợp nhất với cầu thủ sinh tại Đông Anh là J.League.

"Thêm một trận đấu lớn mà Quang Hải thể hiện đẳng cấp của mình. Những gì cậu ta thể hiện là dấu hiệu chỉ có ở một cầu thủ đẳng cấp. Tôi nghĩ cậu ta cần ra nước ngoài sớm.

Giải J.League (Nhật Bản) theo tôi sẽ là vùng đất rất phù hợp để Quang Hải có thể nâng cao chuyên môn", ông Darby chia sẻ với Zing.vn.

Cũng theo cựu HLV trưởng ĐT U23 Thái Lan, Việt Nam đã thi đấu tốt trước Yemen. Sau những gì đã thể hiện, thầy trò HLV Park Hang-seo xứng đáng vượt qua vòng bảng.

Mọi thứ đã diễn ra đúng như tiên đoán của Steve Darby. ĐT Việt Nam trở thành đại diện cuối cùng của vòng 1/8 Asian Cup 2019 nhờ hơn Lebanon về chỉ số fair-play. Trước đó, Lebanon đã đánh bại Triều Tiên với tỷ số 4-1 và cân bằng về mặt điểm số cũng như hiệu số bàn thắng-bại với Việt Nam.

Đối thủ của Quang Hải và các đồng đội ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 là Jordan, đội nhất bảng B. Trận đấu này diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.