Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ với truyền thông ở buổi họp báo trước trận mở màn: “Iraq là đối thủ mạnh trong bảng đấu này nhưng tôi cùng các đồng đội đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn ở các giải đấu tầm châu lục. Tôi và các đồng đội có đủ sự tự tin vào khả năng của bản thân. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ hoàn thành được nhiệm vụ của mình”.

Theo Quế Ngọc Hải, sự thiếu vắng của Đình Trọng (sang Hàn Quốc điều trị chấn thương) là điều đáng tiếc với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV trưởng Park Hang Seo đã có sự lựa chọn nhân sự thay thế. "Tôi sẽ cố gắng hoàn thành công việc của mình, động viên các đồng đội chiến đấu hết mình, đáp ứng sự tin tưởng của HLV trưởng cũng như kỳ vọng của người hâm mộ", Quế Ngọc Hải khẳng định.

Bên cạnh đó, đội trưởng ĐTVN cũng nhắc nhở các đồng đội cần quên chiến tích AFF Cup 2018 đi để tập trung cho Asian Cup 2019. "Sau AFF Cup 2018 thành công, tuyển Việt Nam bước vào Asian Cup 2019 với tâm thế của nhà vô địch Đông Nam Á. Nhưng HLV Park Hang Seo nói với toàn đội phải quên chức vô địch đó đi để hướng tới mục tiêu cao hơn. Với quá trình chuẩn bị và những gì đã tập luyện, toàn đội tự tin bước vào trận gặp Iraq với kết quả tốt nhất”, Quế Ngọc Hải nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 7/1, HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2019. Tiền đạo Đinh Thanh Bình là cái tên bị loại. Cầu thủ này lên đường về nước vào tối ngày 7/1 và có mặt tại Hà Nội vào ngày 8/1.