Son Heung-min chắc chắn là ngôi sao được kỳ vọng nhất trong thành phần ĐT Hàn Quốc tại Asian Cup 2019. Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, cầu thủ đang đầu quân cho Tottenham chưa khiến người xem cảm thấy ‘đã’ mắt.

Dù đã ra sân 2 trận tại giải đấu đang diễn ra trên đất UAE song dấu ấn của ‘số 7’ không thực sự đậm nét. Anh đóng góp 1 pha kiến tạo trong chiến thắng 2-0 trước Trung Quốc ở vòng bảng. Tới vòng 1/8, Son Heung-min thi đấu khá mờ nhạt và đây là 1 phần lý do khiến Hàn Quốc cần tới 120 phút mới đánh bại Bahrain (2-1).

Trong buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông, Son Heung-min đã thổ lộ nguyên nhân dẫn tới sự mờ nhạt ấy. Ngoài việc bị các đối thủ theo kèm sát sao, anh còn thừa nhận rằng bản thân chưa lấy lại được 100% phong độ.

“Tôi nghĩ việc mệt mỏi phụ thuộc vào tâm lý. Sau trận đấu với Bahrain, tôi cảm thấy mệt mỏi, thực sự là như vậy.

Tôi sẽ cố gắng hồi phục nhanh nhất để trở lại là chính mình trên sân cỏ. Trong vòng 3 ngày trước trận đấu với Qatar, tôi nghĩ mình đủ thời gian để lấy lại 100% phong độ”, trang web chính thức của AFC dẫn lời chân sút 26 tuổi.

Qatar chính là đối thủ của Son Heung-min và các đồng đội tại Tứ kết Asian Cup 2019. Đại diện của khu vực Tây Á đã nhọc nhằn đánh bại Iraq với tỷ số 1-0 ở vòng 1/8. Cho đến thời điểm hiện tại của giải đấu trên đất UAE, chỉ Qatar và Iran là chưa phải nhận bất kỳ bàn thua nào.