Sau một năm dài thành công với bóng đá Việt Nam ở những giải đấu như U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup và Asian Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ tiến vào loạt trận quan trọng của vòng loại World Cup 2022 tới đây. Và trước vòng loại của giải đấu lớn nhất hành tinh, truyền thông đặt ra nhiều câu hỏi cho HLV Park Hang-seo về khả năng Việt Nam có thể làm nên điều bất ngờ và tham dự World Cup hay không. 

Trước những câu hỏi như vậy, HLV Park Hang-seo đã không ngần ngại chỉ ra vấn đề cốt lõi hiện tại của bóng đá Việt Nam. 

Thầy Park nói: "Truyền thông Việt Nam liên tục hỏi tôi về khả năng dự World Cup của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, thật lòng rằng điều đó cần thời gian. Tôi đã họp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và trình bày các vấn đề. Bóng đá Việt cần đầu tư nhiều hơn vào cầu thủ trẻ, những người nhỏ hơn thế hệ bây giờ 10 tuổi nếu muốn vươn thật xa".

Bên cạnh đó, chia sẻ thêm về giải đấu Asian Cup 2019 vừa qua, HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Việt Nam đã gặp may mắn để có thể đi tới vòng Tứ kết và chỉ chịu dừng bước trước Nhật Bản. 

HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi và tuyển Việt Nam đã may mắn. Các cầu thủ thật sự đã mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần vì thi đấu liên tục trong thời gian qua. Nhưng may mắn, chúng tôi đã giành được kết quả tốt. Tôi có phần hơi mệt mỏi khi phải tham dự liên tiếp các giải đấu".