Với bàn thắng vào lưới ĐT Việt Nam ở phút 35, giúp Iraq gỡ hòa 1-1, Mohanad Ali Kadhim đã trở thành cầu thủ 10X đầu tiên trong lịch sử ghi bàn tại vòng chung kết Asian Cup. Số 10 của ĐT Iraq sinh ngày 20/6/2000, anh cũng là cầu thủ trẻ nhất Asian Cup 2019.

Mới 19 tuổi nhưng Mohanad Ali Kadhim đã thi đấu 11 trận cho đội tuyển quốc gia Iraq và ghi tới 7 bàn thắng. Đây là hiệu suất mà ngay cả những tiền đạo hàng đầu thế giới cũng phải mơ ước.

Đáng chú ý, 10X của Iraq đã thi đấu chuyên nghiệp tại giải VĐQG Iraq từ năm 14 tuổi. Mohanad Ali Kadhim cũng đã nổi tiếng khắp châu lục từ năm 14 tuổi khi ghi 6 bàn và trở thành một trong những chân sút hàng đầu giải vô địch U14 châu Á năm 2014. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, cầu thủ này gian lận tuổi.

Cũng ở trận Việt Nam 2-3 Iraq, Nguyễn Trọng Hoàng đã thiết lập một cột mốc đáng buồn. Theo đó, Hoàng "bò" trở thành cầu thủ phải nhận thẻ vàng nhanh nhất lịch sử Asian Cup. Trọng tài đã rút thẻ phạt số 8 của ĐT Việt Nam khi anh phạm lỗi với Al-Jassim của Iraq ngay giây thứ 18 của trận đấu.

Tuy nhiên, sau đó Trọng Hoàng đã thi đấu rât hay bên cánh phải của ĐT Việt Nam. Anh chính là tác giả cú sửa lòng đẳng cấp khiến thủ môn Iraq không thể bắt dính bóng, tạo điều kiện cho Công Phượng nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 42.