Tờ Deutsche Welle phân tích: "Trận thua của ĐT Việt Nam có phần đáng tiếc. Tuy nhiên, nó cũng phản ánh được sự non nớt của đội bóng này và vượt trội về mặt kinh nghiệm của đối thủ Iraq.

Phần lớn thành quả của ĐT Việt Nam đến ở hiệp đấu đầu tiên. Họ chơi Pressing rất hiệu quả, khiến Iraq bất ngờ và tỏ ra lúng túng. Hai bàn thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo đến từ những tình huống phản công khi đối phương mất quyền chủ động.

Dù vậy, điểm tích cực đó lại không được duy trì khi hiệp 2 diễn ra. Sự yếu thế về mặt thể lực cũng như mất tập trung ở hàng phòng ngự khiến ĐT Việt Nam phải trả giá. Những bàn thắng đến với Iraq là điều tất yếu".

Trong bài viết của mình, cây bút của tờ Deutsche Welle cũng không quên ngợi khen tinh thần của "các chiến binh áo đỏ". Cùng với đó là bày tỏ niềm tin vào những kết quả sắp tới của ĐT Việt Nam.

"Người hâm mộ Việt Nam có thể tiếc nuối nhưng vẫn nên tự hào về tinh thần chiến đầu của các cầu thủ. Thi đấu với một đối thủ mạnh như Iraq chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ đội bóng cửa dưới nào. ĐT Việt Nam đã làm hết sức mình.

Cuộc đối đầu này là trận đấu đáng xem nhất từ đầu giải Asian Cup. Với những gì đã thể hiện, có thể đặt niềm tin vào việc HLV Park Hang-seo sẽ cùng ĐT Việt Nam làm nên tiếp những bất ngờ tại giải đấu", đánh giá của tờ Deutsche Welle.