Ban tổ chức mới đây đã phân công trọng tài bắt chính trận Việt Nam vs Iran. Theo thông tin từ Tehran Times (Iran), Muhammad Taqi sẽ là người ‘cầm cân nảy mực’ trong cuộc đọ sức diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/1 (giờ Việt Nam).

Muhammad Taqi năm nay 32 tuổi và mang quốc tịch Singapore. Ông có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari. Taqi trở thành trọng tài cấp FIFA kể từ năm 2012, khi đó ông mới 25 tuổi.

Trong sự nghiệp của mình, vị ‘Vua áo đen’ tới từ đảo quốc Sư tử đã cầm còi một số trận đấu tại AFC Champions League. Ông cũng là trọng tài chính của trận đấu giữa Bayern Munich và Chelsea thuộc khuôn khổ ICC Cup 2017 diễn ra tại Singapore.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng không mấy xa lạ với cái tên Muhammad Taqi. Bởi ông từng cầm còi ở trận bán kết U23 châu Á 2018 giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Qatar.

U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Qatar trên chấm phạt đền để giành quyền vào chung kết sau khi hòa nhau 2-2 trong 120 phút thi đấu. Bàn mở tỷ số của U23 Qatar có ‘dấu ấn’ không nhỏ của ông Taqi. Bởi ông đã cho đại diện của khu vực Tây Á được hưởng 1 quả penalty từ pha va chạm không thực sự rõ ràng của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Afif đã tận dụng thành công để mở tỷ số trận đấu.

Thoidai365.com tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất trước, trong và sau trận Việt Nam vs Iran. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!