Đối thủ của ĐT Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019 đã được xác nhận vào tối 21/1 là Nhật Bản khi đội bóng này đánh bại Saudi Arabia với tỷ số 1-0 ở vòng 1/8. Đây là đối thủ được đánh giá là cực khó đối với đội tuyển Việt Nam bởi họ sở hữu hàng loạt cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu và được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Đội bóng đến từ đất nước mặt trời mọc cũng có thành tích 4 lần đăng quang tại giải vô địch châu Á vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam lại không hề e ngại vấn đề đó và sẵn sàng bước vào trận đấu tứ kết với mục tiêu giành chiến thắng.

Chia sẻ trước trận đấu gặp Nhật Bản, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho hay: "Nhật Bản là một đội bóng mạnh, từng tham dự nhiều kỳ World Cup. Tuy nhiên, khi đã có mặt ở trận đấu này, gặp bất kỳ đối thủ nào chúng tôi cũng đều cố gắng. Bên cạnh đấu pháp của Ban huấn luyện, các cầu thủ phải tập trung cao độ để đương đầu với một đối thủ mạnh như thế."

Bên cạnh đó, Duy Mạnh còn muốn đi đến trận đấu cuối cùng của Asian Cup 2019 mặc dù Tết nguyên đán đang đến gần: "Đá bóng là vinh dự và là công việc của chúng tôi. Do đó, cá nhân tôi và các anh em khác đều phải hi sinh vì công việc này. ĐT Việt Nam mong muốn ở lại với Asian Cup càng lâu càng tốt. Ai cũng háo hức khi Tết đến gần, nhưng được hi sinh cho công việc và ở lại giải là niềm hạnh phúc với chúng tôi", Duy Mạnh kết luận.

Vào lúc 20h00 ngày 24/1, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Nhật Bản thuộc trận đấu tứ kết Asian Cup 2019. Mời quý vị và các bạn theo dõi và ủng hộ đội tuyển trên Thoidai365.com.