HLV Carlos Queiroz đánh giá: "Tôi đánh giá rất cao ĐT Việt Nam và dành sự tôn trọng cho họ. Đây sẽ là đối thủ không hề dễ chịu với ĐT Iran ở vòng đấu tới tại Asian Cup 2019.

Lối chơi của họ thiên về sự chắc chắn nơi tuyến dưới. Hàng thủ chơi tốt là cơ sở để ĐT Việt Nam tự tin. Nguy hiểm hơn, điểm mấu chốt của đội bóng này còn ở các đợt phản công rất sắc bén".

Những nhận định trên được đưa ra, sau khi đích thân thuyền trưởng của ĐT Iran theo dõi thầy trò ông Park Hang-Seo thi đấu trước Iraq. Ông Queiroz cũng tiết lộ rằng ông có một "nguồn thông tin" đáng tin cậy về ĐT Việt Nam.

"Người bạn của tôi, ông Ricardo Formosinho, người từng có 3 năm làm việc tại Việt Nam đã cho tôi rất nhiều lời khuyên về bóng đá nơi đây. Nhờ đó, tôi có thể nắm được sự phát triển của ĐT Việt Nam, ít nhất là 1 năm gần đây.

Với những gì có được, tôi rất tự tin ở trận đấu tới. Tuy nhiên, sự cẩn trọng phải được ĐT Iran đặt lên hàng đầu. Mọi chuyện chưa thể nói trước trừ khi 90 phút kết thúc", chiến lược gia 65 tuổi cho hay.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iran trong khuôn khổ lượt trận thứ 2, bảng D Asian Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 18h ngày 12/1 (giờ Việt Nam). Cuộc đối đầu này sẽ được Thoidai365.com tường thuật và cập nhậ từng phút diễn biến.