Thời gian qua người hâm mộ Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt đến việc gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tin vui cho người hâm mộ khi đại diện của thầy Park và VFF đã có buổi làm việc đầu tiên liên quan đến việc đàm phán gia hạn hợp đồng mới vào ngày 26/6 vừa qua.

Nhưng giữa 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung ở lần đàm phán đầu tiên. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cách đây không lâu cho biết, đôi bên sẽ đàm phán 3 tháng trước khi hợp đồng cũ đáo hạn, tức vào tháng 10/2019.

Tuy nhiên, thời điểm đó, bóng đá Việt Nam đang trong hai chiến dịch lớn gồm vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Vì thế, ông Lee Dong-jun- người đại diện của HLV Park Hang-seo mới đây đã đề nghị VFF hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Dong-jun tiết lộ: "Chi tiết quá trình đàm phán tái ký hợp đồng của HLV Park Hang-seo liên tục xuất hiện trên truyền thông dù không được xác thực. Chúng tôi quyết định tạm hoãn việc đàm phán gia hạn hợp đồng vì ông Park muốn tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là đóng góp cho sự phát triển và thành công của đội tuyển Việt Nam".

Người đại diện của HLV Park Hang-seo cho biết hợp đồng giữa ông Park với VFF sẽ được đàm phán lại vào dịp thích hợp. Bên cạnh đó, ông Lee Dong-jun cũng nhấn mạnh, mấu chốt của việc đàm phán gia hạn hợp đồng không nằm ở tiền lương hay thời hạn hợp đồng, mà tập trung vào các mục tiêu, kế hoạch trong những năm tới của các đội tuyển Việt Nam.