Cụ thể, Deportivo Alaves sẽ mời Quang Hải đến Tây Ban Nha vào trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4/2019. Tại đây, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có 10 người ăn ở cùng đại diện La Liga và tập luyện cùng những buổi tập thường lệ của đội.

Ngoài ra, Quang Hải sẽ có cơ hội dự khán trực tiếp một trận đấu của một trong hai ông lớn Barcelona hoặc Real Madrid trong khuôn khổ giải đấu lớn nhất Tây Ban Nha. Đi cùng với anh trong đợt này có thể là đồng đội tại CLB Hà Nội là hậu vệ Đoàn Văn Hậu hoặc thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Rõ ràng, dù chỉ là một chuyến đi ngắn ngày mang tính quảng bá thương hiệu nhưng cho thấy sự quan tâm của La Liga đến Quang Hải và bóng đá Việt. Cùng với đó, đây là cơ hội rất lớn để tiền vệ được coi là hay nhất Việt Nam có cơ hội trải nghiệm ở một trong những nền bóng đá phát triển nhất thế giới.

Đội bóng Deportivo Alaves mà Quang Hải sắp ghé thăm cũng không phải dạng vừa tại La Liga mùa này. Họ từng hạ đẹp Real Madrid hồi đầu mùa và hiện tại đang nằm trong Top 6 đội mạnh nhất giải đấu.

Trong quá khứ, không nhiều cầu thủ người Việt có vinh dự này. Đơn cử có thể kể đến hai cựu cầu thủ Việt Thắng và Công Vinh từng có thời gian ngắn tập luyện tại Bồ Đào Nha trong màu áo Porto hay Leixoes.