Alexander Đặng sinh năm 1990, có bố là người Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ này đang thi đấu tại giải hạng hai Na Uy trong màu áo Nest-Sotra. Mùa giải trước, tiền đạo có chiều cao 1m84 đã có 13 pha lập công và suýt chút nữa đã cùng đội bóng thăng hạng.

Trong giai đoạn chuẩn bị mùa giải mới sẽ khởi tranh vào tháng 3 cùng Nest-Sotra, Alexander Đặng cũng vừa ghi 5/6 bàn thắng trong 5 trận giao hữu. Nhờ đó có thể thấy tầm quan trọng của anh trong đội hình của CLB đến từ Na Uy.

Dù đang thăng hoa tại trời Âu, nhưng Alexander Đặng vẫn luôn luôn hướng về Việt Nam. Thông qua người đại diện Mikail Adampour và bố của anh, ông Đặng Hiếu Duy, tiền đạo 29 tuổi cho biết anh luôn đeo đuổi một mục tiêu khoác lên mình màu áo tuyển quê cha.

Bên cạnh đó, người đại diện Mikail Adampour của chân sút sinh năm 1990 cũng khẳng định, sẽ tìm mọi cách đưa anh trở về Việt Nam nếu như nhận được lời đồng ý từ VFF. Một cơ hội dù chỉ là nhỏ nhất cũng sẽ được Alexander Đặng và gia đình đón nhận.

Hiện trên trang đánh giá cầu thủ Transfermarkt, tiền đạo Việt kiều được định giá 300.000 euro. Con số này nhiều gấp 12 lần giá trị khi anh chuyển từ đội bóng cũ đến Nest-Sotra. Nếu như được phục vụ cho ĐT Việt Nam, đây sẽ là mẫu trung phong khá tốt cho mục tiêu của HLV Park Hang Seo.