Sau thành công của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, đang có rất nhiều cầu thủ Việt Kiều đang thi đấu ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được trở về nước cống hiến. Alexander Dang - tiền đạo đang thi đấu tại Na Uy hay thủ môn đang thi đấu ở CH Czech, Filip Nguyễn đều thể hiện nguyện vọng được sớm trở thành đồng đội của Đặng Văn Lâm trong màu áo ĐTQG.

Mới đây, một cái tên đáng chú ý của của Học viện bóng đá Barcelona tại Mỹ, Kenny Phi Hoang Chandler đã tiếp tục gửi thông điệp đầy mạnh mẽ đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cha của Kenny Phi Hoang Chandler, đồng thời cũng là người đại diện của cầu thủ này, ông Phillip Chandler nói trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây: "Kenny muốn được trở về quê hương để chơi bóng. Nó khao khát được khoác lên mình màu áo ĐTQG Việt Nam".

Theo ông Phillip, gia đình ông đã chủ động liên hệ với các đội bóng ở Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mới có HAGL trả lời. Dự kiến, vào tháng Bảy tới, Kenny cùng cha mình sẽ bay về Việt Nam và tiến hành thử việc ở đội bóng phố Núi.

Mới 16 tuổi nhưng Kenny đã sở hữu chiều cao nổi bật 1m88, cân nặng 68 kg. Nền tảng thể lực dồi dào, sải chân dài cùng những cú nước rút như vận động viên điền kinh, ở lò đào tạo của mình, tài năng trẻ này được vì như Dembele của CLB Barcelona ở La Liga. Vị trí sở trường của Kenny là cầu thủ chạy cánh nhưng anh có thể đá cả hậu vệ biên và tiền đạo.