Sau hơn nửa tháng tập luyện và thi đấu trong màu áo Incheon United, Công Phượng đã phần nào chứng tỏ được năng lực với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong 2 trận giao hữu. Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ cũng đã phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình hòa nhập với đội bóng mới.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Goal mới đây, Công Phượng đã chỉ ra sự khác biệt giữa môi trường bóng đá Hàn Quốc (K-League) và Việt Nam (V-League). "Ở Hàn Quốc, cường độ tập luyện cao hơn tại V-League rất nhiều. Điều kiện ăn ở cũng tốt hơn", Công Phượng nói. 

"Các cầu thủ ở đây có nhà, có xe để về sau các buổi tập. Ở Việt Nam, cầu thủ phải tập trung về lại đội sau khi tập luyện, điều này cũng có thể tốt, nhưng cũng không tốt về mặt tinh thần vì cầu thủ cũng cần có không gian riêng", Công Phượng chia sẻ.

Đánh giá về các điều kiện khách quan ảnh hưởng đến chuyên môn, Công Phượng thừa nhận, điều kiện sân bãi ở Hàn Quốc tốt hơn hẳn so với Việt Nam. Mặt sân bằng phẳng và đẹp ở xứ Kim chi giúp các cầu thủ xử lý kỹ thuật tốt hơn. Theo Phượng, nếu V-League cải thiện được mặt cỏ, chất lượng giải đấu chắc chắn sẽ được nâng cao.

Với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong 2 trận giao hữu trước thềm mùa giải cho Incheon United, rất có thể Công Phượng sẽ được Incheon trao cơ hội ra mắt giải đấu cấp cao nhất tại xứ Hàn. Đối thủ của Incheon trong ngày khai màn K-League 2019 là Jeju FC. Trận đấu Incheon vs Jeju FC diễn ra vào lúc 12h trưa (giờ Việt Nam) ngày 2/3/2019.

Dự kiến, Thoidai365.com sẽ tường thuật trận đấu mà rất có thể sẽ là màn ra mắt của Công Phượng ở K.League 2019. Cũng trong cuối tuần này, 2 đội bóng của Xuân Trường và Đặng Văn Lâm đá vòng 2 Thai League 2019.