Trước thềm K-League 2019 khởi tranh, tờ Naver (Hàn Quốc) đã có bài viết phân tích về Công Phượng gia nhập CLB Incheon United. Tờ báo này gọi Công Phượng là "vũ khí bí mật" của Incheon United, kỳ vọng tiền đạo đến từ Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại K-League.

Tờ Naver viết: "Lần thứ hai trong vòng bốn năm, Incheon United lại đưa về một cầu thủ Đông Nam Á. Công Phượng, tiền đạo chủ lực trên hàng công ĐT Việt Nam, là sự bổ sung cuối cùng của Incheon United trong kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2019.

Mùa giải trước, Incheon United gặp khó khăn khi không có nhiều quân bài dự phòng đủ sức xoay chuyển thế trận. HLV Jorn Andersen kỳ vọng nhiều vào tốc độ, sự tinh quái và kỹ thuật của Công Phượng.

Ngoài ra nếu thi đấu tốt, Công Phượng sẽ giúp Incheon United thu hút thêm các CĐV Việt Nam sinh sống ở khu vực lân cận thành phố Incheon".

Mới đây, Công Phượng đã ghi dấu ấn bằng bàn thắng ở trận đấu ra mắt trong trận hòa với CLB Busan Humetro. Trận đấu tập gần nhất, tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng đã đóng vai trò kiến tạo giúp cho đồng đội ghi bàn vào lưới Đại học Sangji trong chiến thắng 6-2 của Incheon.

Tuy nhiên, HLV Jorn Andersen của Incheon United lại không đánh giá cao màn trình diễn của tiền đạo gốc Nghệ An ở hai trận đấu kể trên. Ông chỉ coi Công Phượng là phương án dự phòng trong tương lai cho đoàn quân dưới quyền.

"Chúng tôi muốn tìm kiếm một tiền đạo dự phòng. Incheon United có thể gặp khó khăn nếu một tiền đạo gặp chấn thương và đó là lý do chúng tôi chiêu mộ Công Phượng", thuyền trưởng Incheon United nói.