Tiếp đón Jeju United trên sân nhà trong khuôn khổ vòng mở màn K-League 2019, Incheon United đã điền tên tân binh Công Phượng vào danh sách đăng ký thi đấu. Mặc dù tấn công có phần bế tắc và bị thủng lưới trước trong hiệp 1 cuộc so tài này nhưng cuối cùng, trước khi trọng tài thổi còi mãn cuộc, Incheon United vẫn không sử dụng Công Phượng.

Incheon United có phần may mắn khi được công nghệ VAR "giúp sức" để ghi bàn gỡ hòa 1-1 trong hiệp 2. Cầu thủ lập công cho đội chủ nhà là ngoại binh Stefan Mugosa. Nhiều người hâm mộ Việt Nam theo dõi trận đấu này tỏ ra không hài lòng, nhất là khi đã có thời điểm Công Phượng khởi động ngoài đường pitch nhưng lại không được sử dụng.

Dẫu vậy, chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi trận đấu kết thúc, Công Phượng vẫn tỏ ra rất lạc quan. Tiền đạo gốc Nghệ An khẳng định, dù không được thi đấu nhưng anh vẫn rất vui vì Incheon United giành được điểm trong trận đấu rất khó khăn. 

"Tôi chưa có nhiều thời gian để tham gia hoạt động cùng CLB, đó có lẽ là lý do HLV trưởng chưa muốn mạo hiểm để tôi thi đấu. Thời gian tới chắc chắn tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện chăm chỉ để chứng tỏ năng lực của mình", Công Phượng nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Phượng cho biết, anh đã rất xúc động khi nhìn thấy lá cờ Việt Nam trên khán đài SVĐ Incheon United. Phượng gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ đã luôn theo dõi và ủng hộ anh.

Ngày 9/3 tới, Incheon United sẽ làm khách của Gyeongnam trong khuôn khổ vòng 2 K-League 2019. Hy vọng Công Phượng sẽ được vào sân ở trận đấu này và đáp ứng lại những kỳ vọng to lớn của người hâm mộ Việt Nam.