CĐV Việt Nam đã rất chờ đợi cơ hội ra sân tại K-League của Công Phượng khi Incheon United tiếp đón Gyeongnam trên sân nhà thuộc vòng 2. Hơn nữa, đội chủ nhà sớm có được 2 bàn thắng trong hiệp một và có thế trận vượt trôi hơn đội khách. Thế nhưng, Công Phượng chỉ được vào sân ở phút 96 khi trận đấu có 7 phút đá bù giờ.

Có màn ra mắt khá thất vọng, nhưng Công Phượng vẫn cảm thấy hài lòng. Chia sẻ sau trận đấu, chân sút đến từ Việt Nam chia sẻ: "Tôi hài lòng với trận đấu ra mắt. Thật sự phấn khích khi nhiều CĐV đã chào đón tôi. Đó thực sự là một khoảnh khắc hạnh phúc".

Khoảnh khắc Công Phượng vào sân khiến cho các CĐV trên khán đài vỡ òa, trong đó khoảng hơn 100 CĐV người Việt Nam. Họ mặc áo thun màu đỏ và vẫy cờ Việt Nam trên khán đài. Điều này khiến Công Phượng cảm thấy xúc động. "Tôi cảm thấy biết ơn khi mọi người đến sân ủng hộ mình, và càng hạnh phúc hơn khi được chứng kiến những lá cờ đỏ sao vàng tung bay tại Hàn Quốc", anh bày tỏ.

Dự bại 2 trận đấu liên tiếp, Công Phượng vẫn lạc quan: "Từ hàng ghế dự bị, tôi có thể cảm nhận K-League có chất lượng cao như thế nào. Rất rõ ràng, các trận đấu ở đây nằm ở đẳng cấp cao hơn so với V-League.

Tôi nghĩ mình vẫn cần thêm thời gian, bởi V-League rất khác biệt so với K-League. Nếu được trao cơ hội ở trận đấu kế tiếp, tôi có thể cho tất cả thấy một hình ảnh tốt hơn".

Trước câu hỏi về việc có chịu áp lực về truyền thông ở Hàn Quốc khi họ kỳ vọng quá nhiều về Phượng, chân sút trưởng thành từ Học viện HAGL JMG cho hay: "Báo chí không phải là trở ngại lớn. Khi ở Việt Nam, tôi còn được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, tôi không cảm thấy áp lực từ sự quan tâm của truyền thông khi đến Hàn Quốc".

Incheon United sẽ có chuyến làm khách ở vòng 3 K-League 2019 trước Sangju FC diễn ra lúc 12h00 ngày ngày 16/3. Công Phượng hy vọng sẽ được ra sân nhiều hơn so với trận ra mắt.