Công Phượng chỉ được ra sân hơn 1 phút ở trận đấu giữa Incheon vs Gyeongnam tại vòng 3 K-League diễn ra vào trưa qua, 9/3. Cụ thể, anh được HLV Jorn Andersen tung vào sân thay người ở phút 90+6' khi trận đấu được bù giờ 7 phút.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Jorn Andersen giải thích lý do không trao nhiều cơ hội hơn cho Công Phượng: "Trường hợp của Công Phượng, cậu ấy còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League như sức mạnh thể chất và khả năng tranh chấp. Đúng là cậu ấy có màn thể hiện tốt trước Đại học Yonsei (ghi hat-trick), nhưng đó chỉ là trận đấu với đội đại học. Công Phượng sẽ có cơ hội nếu cậu ấy tiến bộ".

Đây không phải lần đầu tiên lái trưởng Incheon United cho rằng Công Phượng còn nhiều hạn chế. Điều đó khiến không ít người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo lắng cho tương lai Công Phượng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một góc nhìn khác về tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, ngay tại Incheon United.

"Các hậu vệ luôn rất vất vả và phải thực sự nhanh nhẹn mới có thể ngăn chặn được Công Phượng khi đối đầu với cậu ấy. Công Phượng là cầu thủ được nhiều NHM tại Việt Nam chờ đợi, tôi nghĩ Phượng sẽ sớm thành công ở đây", tiền vệ Kim Jin-ya của Incheon United chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của Kim Jin-ya, Công Phượng đã hòa nhập cực nhanh với đội bóng mới nhờ khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. Sự cởi mở và chân thành của Công Phượng cũng giúp anh nhận được sự chào đón của tất cả các thành viên trong phòng thay đồ. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Phượng sẽ có những thể hiện tốt hơn nữa để thuyết phục hoàn toàn không chỉ các đồng đội mà cả HLV trưởng Jorn Andersen.