CĐV Việt Nam đã rất chờ đợi cơ hội ra sân tại K-League của Công Phượng khi Incheon United tiếp đón Gyeongnam trên sân nhà thuộc vòng 2. Hơn nữa, đội chủ nhà sớm có được 2 bàn thắng trong hiệp một và có thế trận vượt trôi hơn đội khách. Thế nhưng, Công Phượng chỉ được vào sân ở phút 96 khi trận đấu có 7 phút đá bù giờ.

Nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra hụt hẫng và bức xúc khi Công Phượng là tiền đạo của ĐT Việt Nam nhưng lại chỉ được ra sân có 1 phút ở K-League. Lý giải về điều này, HLV trưởng Incheon United chia sẻ: "Trường hợp của Công Phượng, cậu ấy còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League như sức mạnh thể chất và khả năng tranh chấp. Đúng là cậu ấy có màn thể hiện tốt trước Đại học Yonsei (ghi hat-trick), nhưng đó chỉ là trận đấu với đội đại học. Công Phượng sẽ có cơ hội nếu cậu ấy tiến bộ", HLV Jorn Andersen phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

Vị thuyền trưởng Incheon United lý giải thêm: "Tôi là HLV của Incheon, và tôi không quan tâm những vấn đề liên quan tới Công Phượng. Tôi chỉ có nhiệm vụ làm cho đội bóng chơi hay hơn".

Ở trận đấu này, Incheon United dẫn trước 2-0 trong hiệp một và kết thúc với chiến thắng 2-1 trước Gyeongnam. Dẫu sao việc được ra sân cũng đã mang lại tín hiệu tích cực cho Công Phượng. Hy vọng tân binh đến từ Việt Nam sẽ được ra sân nhiều hơn ở vòng 3 K-League 2019 sắp tới. Incheon United sẽ có chuyến làm khách ở vòng 3 trước Sangju FC diễn ra lúc 12h00 ngày ngày 16/3.