Sau màn chào sân K-League chỉ vỏn vẹn 2 phút ở vòng đấu trước, Công Phượng đã cho thấy anh sẵn sàng ra sân đá chính nếu được trao cơ hội. Ở trận đấu tập diễn ra chiều 11/3, Công Phượng ghi 2 bàn thắng đẳng cấp chỉ trong vòng 4 phút. Trước đó, tiền đạo ĐT Việt Nam cũng đã lập 1 hat-trick ở trận đấu tập.

HLV Jorn Andersen đương nhiên là hài lòng khi thấy Công Phượng hòa nhập nhanh với đồng đội và tỏa sáng ở những trận đấu tập. Tuy nhiên, thuyền trưởng Incheon United cũng khẳng định rằng việc thi đấu tập với đá chính ở K-League là rất khác nhau.

Theo chiến lược gia người Na Uy, Công Phượng vẫn chưa thể ra sân đá chính ở K-League. Đây vẫn là giai đoạn hòa nhập của tiền đạo đội tuyển Việt Nam và HLV Andersen sẽ tính toán phương án sử dụng Công Phượng khi anh đã sẵn sàng.

"Đối với tôi cầu thủ nào cũng như nhau và đây là điều cần duy trì ở đội bóng. Bất kể từ châu Âu hay Việt Nam tất cả đều được đối xử công bằng. Công Phượng đến tập trung khá muộn. Cậu ấy chỉ đến 2 tuần trước mùa giải trong khi toàn đội đã tập với nhau 6 tuần nên rất khó để cậu ấy đá chính. Bây giờ cậu ấy đã ở đây 4 tuần và từng bước có sự tiến bộ", ông Andersen chia sẻ với On Sports.

HLV trưởng Incheon United khẳng định Công Phượng nằm trong kế hoạch sử dụng của ông nhưng vấn đề là thời gian: "Tôi thường xuyên nói chuyện với Công Phượng. Tôi nghĩ rằng cần cho cậu ấy thời gian vì cậu ấy là cầu thủ nước ngoài ở đây. Đây cũng là lần đầu cậu ấy chơi ở K-League. K-League khắc nghiệt hơn Việt Nam nên thời gian thích nghi là cần thiết. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ tốt nên sớm hay muộn sẽ được sử dụng và nằm trong kế hoạch của tôi".

Trước đó, HLV Andersen cũng lý giải việc trao cơ hội cho Công Phượng 2 phút ở vòng 2 K-League 2019: "Tôi là HLV và tôi quyết định ai vào sân, ai là người tốt nhất cho mỗi trận đấu. Trận vừa rồi đội chúng tôi dẫn 2-0 rồi bị gỡ 1-2 nên tôi rất cần những cầu thủ phòng ngự để bảo vệ thành quả. Đó là lý do tôi không thay nhiều cầu thủ tấn công vào sân".

Ở vòng 3 K-League 2019, Incheon United sẽ có chuyến làm khách trước Sangju FC diễn ra lúc 12h00 ngày ngày 16/3.