Tại vòng 3 K-League diễn ra vào trưa qua, 9/3, Công Phượng đã có cơ hội vào sân thi đấu cho Incheon United. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ đã cảm thấy thất vọng khi Phượng chỉ được chạy trên sân khoảng 1 phút.

Chính xác là Công Phượng vào sân phút 90+6' và tính từ thời điểm anh bước qua đường biên thay người đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, thời gian ghi lại được là 1 phút 22 giây. Tiền đạo đến từ Việt Nam mặc dù đã rất nỗ lực chạy quanh sân nhưng không thể có nổi 1 lần chạm bóng.

Sau trận đấu, HLV Incheon lý giải về việc không trao nhiều cơ hội hơn cho Công Phượng ở trận đấu này: "Trường hợp của Công Phượng, cậu ấy còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League như sức mạnh thể chất và khả năng tranh chấp. Đúng là cậu ấy có màn thể hiện tốt trước Đại học Yonsei (ghi hat-trick), nhưng đó chỉ là trận đấu với đội đại học. Công Phượng sẽ có cơ hội nếu cậu ấy tiến bộ", HLV Jorn Andersen phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

Vị thuyền trưởng Incheon United lý giải thêm: "Tôi là HLV của Incheon, và tôi không quan tâm những vấn đề liên quan tới Công Phượng. Tôi chỉ có nhiệm vụ làm cho đội bóng chơi hay hơn".

Bản thân Công Phượng cũng đã có những phát biểu đáng chú ý sau trận đấu này: "Tôi cảm thấy biết ơn khi mọi người đến sân ủng hộ mình, và càng hạnh phúc hơn khi được chứng kiến những lá cờ đỏ sao vàng tung bay tại Hàn Quốc. Từ hàng ghế dự bị, tôi có thể cảm nhận K-League có chất lượng cao như thế nào. Rất rõ ràng, các trận đấu ở đây nằm ở đẳng cấp cao hơn so với V-League".

"Tôi nghĩ mình vẫn cần thêm thời gian, bởi V-League rất khác biệt so với K-League. Nếu được trao cơ hội ở trận đấu kế tiếp, tôi có thể cho tất cả thấy một hình ảnh tốt hơn", Công Phượng chia sẻ.