Cách đây ít ngày, VPF đã có thông báo số 1 về việc tiến hành vòng 1 giải hạng Nhất trong 3 ngày 14,15,16/3 trong tình trạng không khán giả. Nhưng mới đây, Tổng cục TDTT đã có công văn khẩn do Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng ký, trong đó yêu cầu tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3/2020, vì diễn tiến của bệnh dịch Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp và xuất hiện thêm những ca lây nhiễm mới, trong đó có những trường hợp được xác định dương tính.

Trong bối cảnh này, VPF sau khi cân nhắc và xin ý kiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã đi đến quyết định tạm hoãn hai vòng của giải hạng Nhất. VPF ra thông báo số 2: Thực hiện công văn của Tổng cục TDTT yêu cầu lùi thời gian tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020 đối với các giải chưa tổ chức, Ban điều hành Giải Hạng nhất Quốc Gia LS 2020 thông báo: hoãn tổ chức các trận đấu Vòng 1 và Vòng 2 Giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020. BĐH Giải sẽ thông báo lịch điều chỉnh sau.

Như vậy, giải Hạng Nhất QG 2020 chưa thể khai mạc. Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa cũng đã có công văn thông báo với VFF và VPF về việc không tổ chức trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và Long An ngày 16/3. VFF và VPF đã xin ý kiến của Tổng cục TDTT và đi đến quyết định hoãn toàn bộ vòng 1 và vòng 2 của giải Hạng Nhất QG 2020.

Còn với V.League, Tổng cục TDTT vẫn đang xem xét để có thể có quyết định phù hợp. Trước mắt, đến thời điểm này Tổng cục TDTT vẫn cho phép vòng 2 V.League diễn ra vào ngày 13,14,15/3. VPF vẫn tiến hành tổ chức giải đấu này như lịch điều chỉnh, trước khi có thông báo chỉ đạo mới từ cấp trên.