Trước khi có ý định lấn sân vào showbiz, Nhật Lệ - cô sinh vinh trường đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương - được biết đến chủ yếu với danh xưng "bạn gái tiền vệ Quang Hải". Khi tham gia The Debut vào năm 2018, Nhật Lệ cũng thừa nhận, cô muốn mọi người có một cái nhìn khác về mình, thay vì chỉ biết đến với các mác người yêu cầu thủ.

Thế nhưng, với The Debut, Nhật Lệ đã không thể tạo nên tiếng vang. Giám khảo Đức Phúc nhận xét: "Những thứ em làm đều chưa đạt được tới mức anh mong đợi. Anh nghĩ em sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều". 

Hầu hết khán giả theo dõi Nhật Lệ đều cảm thấy hài lòng với lối trình diễn tự tin và làm chủ sân khấu của Nhật Lệ. Ngoại hình sáng giúp bạn gái Quang Hải nhận điểm cộng nhưng cô lại phải nhận điểm trừ quá lớn từ... giọng hát.

Hôm 30/1, Nhật Lệ tung MV đầu tay Lời chúc đêm giao thừa và tiếp tục nhận về những phản hồi thiếu tích cực. Nhiều người cho rằng MV này chỉ nhằm thỏa mãn đam mê của Nhật Lệ, thậm chí có người còn cho rằng MV là một thảm họa âm nhạc.

"Không phải vì chị là người yêu Quang Hải mà bị chỉ trích. Mà em thấy lời bài hát không ý nghĩa, ca sĩ hát ngang nên mọi người mới có những ý kiến không hay. Dù sao em vẫn ủng hộ chị", bạn Nhung Nguyễn bình luận.

"Bà này từ nhóm nhạc Cua Bò Ngang à? Tự dưng thấy Chipu còn hát hay hơn", bạn Rain TV tỏ ra gay gắt.

Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến ủng hộ Nhật Lệ, động viên cô nỗ lực hơn vì đây mới chỉ là bước khởi đầu. Rõ ràng giọng ca sinh năm 1999 sẽ còn rất nhiều thách thức ở phía trước nếu muốn thoát khỏi danh xưng "bạn gái Quang Hải".