Son Heung-min bay về Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật, điều trị chấn thương gãy tay từ tuần trước. Tiền đạo sinh năm 1992 từng gặp chấn thương tương tự vào 2017 và được điều trị tại Seoul. Son tin tưởng vị bác sĩ trước đây đã phẫu thuật cho anh nên đề đạt nguyện vọng được trở về quê hương.

Điều khiến nhiều người lo ngại là diễn biến dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang rất phức tạp. Bệnh viện nhận điều trị cho Son nằm tại thủ đô Seoul, cách 2 tâm dịch virus corona là Daegu và Bắc Gyeongsang khoảng 240 km.

Sau khi phẫu thuật thành công, Son đã lên máy bay trở lại Anh. Tottenham khẳng định, Son Heung-min sẽ không bị cách ly nếu không biểu hiện các triệu chứng nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chân sút người Hàn Quốc vẫn quyết định "ở một mình" trong vòng 14 ngày.

Theo tin từ Reuters, Son Heung-min tự quyết định cách ly bản thân, sau khi nhận được những khuyến cáo từ chính quyền Anh với các công dân trở về từ vùng có dịch. Tottenham cho biết, CLB sẽ nỗ lực phối hợp để đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc về phòng tránh dịch virus corona.

Son Heung-min được chẩn đoán phải nghỉ thi đấu 3 tháng. Tuy nhiên, chân sút người Hàn Quốc có thể trở lại sớm hơn khoảng 4 tuần nếu được chăm sóc và tập phục hồi đúng lộ trình.